In UV backlit Film

Đối với những kinh doanh bất kì một mặt hàng nào đó. Việc thuê hoặc cần một bên thứ ba tư vấn về việc làm các bảng hiệu là điều hiển nhiên. Trong quá trình được tư vấn, hẳn bạn sẽ nghe về khái niệm In UV backlit Film. Chính vì lý do này, mà trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với tất tần tật những vấn đề có liên quan đến in UV backlit film!

In Backlit Film là gì? 

In backlit film là kỹ thuật in với những nguyên lý khác nhau cùng những phương pháp riêng biệt. Chất liệu film không keo thường sẽ được in ngược mặt sau thay vì mặt trước. Để hình ảnh được hiện lên phía trước tấm phim, mặt phim sẽ giống bề mặt của các miếng dán màn hình laptop hoặc điện thoại. Do đó, nên chất lượng hiển thị hình ảnh vô cùng tuyệt vời. 

In UV backlit film 1

In UV backlit film được sử dụng trong những trường hợp nào?

Qua quá trình đã xử lý nhiều đơn hàng khác nhau về backlit film, chúng tôi nhận ra rằng nhu cầu chủ yếu khi in UV sẽ là: 

  • Phục vụ các chiến dịch quảng cáo đặt ngắn hạn trong trung tâm thương mại, cửa hàng trang sức, quán ăn hay các cửa hàng mỹ phẩm. 
  • Ngoài ra, in UV còn dùng trong các mẫu standee, banner cuộn. Bởi có tính dẻo dai nên có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Đối với in UV không keo thường sẽ bị rách, không cân bằng khi dùng backlit film.
  • Đối với một số khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng làm hộp đèn quảng cáo, hộp đèn điện tử hoặc những hộp đèn rất mỏng.

In Backlit Film trong nhà mực nước là gì?

Đây là công nghệ in ngược, sử dụng các loại mực nước. Ứng dụng của loại in backlit này được sử dụng cho các sản phẩm sử dụng trong nhà. Nhu cầu sử dụng phương pháp in ở mặt trước của backlit với hình ảnh ngược với mắt nhìn. Trong quá trình gia công sản phẩm thì hình ảnh sẽ được người làm quan sát ở phía ngược lại. 

In UV backlit film 2

In Backlit Film ngoài trời mực dầu là gì?

Đối với in backlit film ngoài trời sử dụng vật liệu dày và cứng. Sử dụng loại mực in dầu điển hình như eco. Cùng với việc in ở mặt trước của backlit, thì sản phẩm của công nghệ in này thường được sử dụng cho các mục đích như trưng bày ngoài trời. 

Ưu điểm lớn nhất của việc in backlit film mực dầu ngoài trời là chúng có độ bền cao, chống tia uv, nước, lớp mực in cũng dày và nét in cũng lớn hơn.

Điểm khác nhau khi In UV backlit film và in film thường

Tại sao lại có sự phân biệt và chọn lựa giữa in UV backlit film và in film thường. Khách hàng có sự ưu tiên hơn so với việc in UV backlit film. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi theo dõi ở nội dung tiếp sau đây:

Đặc điểm khi in trên mực nước

  • Nếu in trên mực nước màu sắc sẽ nhanh bị phai màu theo thời gian, sẽ bị hư hỏng.
  • Độ bền không cao và chất lượng thấp

Đặc điểm in UV backlit film

  • In UV mực làm khô nhanh vô cùng nhanh chóng trên máy UV. Đảm bảo được vấn đề không bị nhoè khi tiếp xúc với nước hoặc chạm tay vào. Khi sử dụng mực in UV, người sử dụng sẽ thấy hiệu ứng đẹp trên nhiều vật liệu và năng suất rất cao. 
  • Đặc biệt, backlit film sẽ có cấu tạo từ polime nên sẽ có đặc điểm dễ bẻ cong hoặc gập lại dễ dàng hơn so với pp hay decal. Do đó mà người dùng không được gấp lại. So về tính thẩm mỹ thì mặt in backlit film sẽ đẹp hơn so với in pp hoặc in decal. 
  • Về độ bền màu có thể nói rất cao, đẹp hơn, trông rất sang trọng. Đối với những máy in mực nước thì phần bền màu không được đảm bảo. Chất lượng in vô cùng chân thực, máy in cũng có độ phân giải cao. Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng khi họ cần cung cấp sản phẩm chất lượng. 
  • In UV có khả năng xuyên đèn cao, thường được sử dụng trong các studio áo cưới, cửa hàng vàng bạc đá quý, trang sức, các cửa hàng trưng bày sản phẩm,… hoặc những mặt hàng kinh doanh cần thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

In UV backlit film 3

Kết luận

Bài viết được chia sẻ phía trên đã phần nào tổng quát về in UV Backlit Film giúp cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về loại in này có thể hiểu được phần nào. Hy vọng qua đây, bạn đã có sự chọn lựa cho mình. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị cũng như các loại in khác nhau, đừng quên ghé qua website của Xưởng in Nguyên Trung nhé, rất nhiều bài viết hay đang chờ!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

In túi nhựa
In túi nhựa

Nhu cầu sử dụng túi nhựa để đựng thực phẩm, hàng hóa ngày càng nhiều. Kỹ thuật in ấn túi nhựa cũng đang được rất nhiều người chú ý. Nếu như bạn đang có nhu cầu in túi nhựa hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.  In túi nhựa là gì? Có thể hiểu

In túi giấy kraft
In túi giấy kraft

Hiện nay, các nhãn hàng đã chú trọng và đầu tư hơn về phần hình ảnh bao bì, đặc biệt là bao bì chứa đựng, việc sử dụng túi giấy kraft mang logo,dấu ấn riêng của nhãn hàng đang rất được ưa chuộng. Ngoài việc hướng đến quảng cáo thương hiệu thì việc sử dụng

In ofset
In ofset

Hiện nay kỹ thuật in offset đang trở nên phổ biến với rất nhiều ứng dụng. Có thể sử dụng kỹ thuật in offset với bất kỳ ấn phẩm nào dù là bao bì, ấn phẩm văn phòng,… Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật in offset, cũng

In 3d 1
In 3D

Công nghệ in 3D ra đời đã giúp việc hình tượng hóa. Mô phỏng vật thể thực được dễ dàng và toàn diện hơn thay cho việc tạo mô hình truyền thống như: rèn, đúc, cắt gọt,.. Công nghệ này đưa ra cách tiếp cận mới tạo phương thức sản xuất tiên tiến và hiện